Tạp chí công nghệ Việt Nam

Bí quyết chụp ảnh cưới ngoài trời tuyệt đẹp

0

Ánh sáng yếu không phải là thử thách duy nhất bạn phải đối mặt khi chụp ảnh lễ cưới. Lễ cưới ngoài trời còn gây khó khăn cho nhiếp ảnh gia khi ánh mặt trời gay gắt lúc giữa trưa. Có rất nhiều thứ mà nhiếp ảnh gia có thể làm để mang lại những bức ảnh đẹp nhất cho các cặp đôi, ngoại trừ địa điểm và thời gian tổ chức đám cưới.

Chụp lúc trời nắng nhất có thể gây ra những bóng đen dễ nhận ra và nó sẽ làm che đi chi tiết đẹp nhất của bức ảnh: đôi mắt của cô dâu, chú rể. Dưới đây là 4 bí quyết bạn cần ghi nhớ khi gặp phải những tình huống như trên.

1. Đo sáng

Đo sáng giúp bạn chiếu sáng chính xác đến khuôn mặt của cặp đôi. Bạn không phải lo lắng về đều gì cả. Gương mặt là chi tiết quan trọng nhất trong bức ảnh, nó là điều mà mọi người muốn nhìn thấy nhất. Phóng to cũng là một giải pháp để xua tan sự thật rằng một vài chi tiết trên ảnh đã bị phai mờ đi.

Khi đã đủ thông số kỹ thuật thì rất dễ để chỉnh sửa lại bức ảnh. Nếu mắt hoặc da của chủ thể bức ảnh quá sáng hoặc quá tối thì sẽ hơi khó để chỉnh sửa. Đôi lúc bạn chỉnh sửa quá mức khiến bức ảnh mất đi vẻ tự nhiên vốn có của nó. Đôi mắt và khuôn mặt là thứ duy nhất có thể truyền tải những cảm xúc của buổi lễ. Nếu bạn không thể cho thấy được chúng, mọi người sẽ vô cùng thất vọng.

2. Chụp ảnh Raw

Khi bạn chụp ảnh Raw, bạn sẽ lưu trữ được nhiều thông tin nhất có thể để dễ dàng hơn trong việc quay lại và sửa hầu hết mọi lỗi trong phơi sáng.

Thứ duy nhất mà ảnh Raw không thể sửa được là lấy nét. Khi bạn cài đặt máy ảnh ở chế độ Raw, việc gương mặt quá sáng với bóng tối ở đôi mắt sẽ dễ chỉnh sửa hơn. Bạn chỉ gặp vấn đề với những điểm chìm và điểm nổi trong bức ảnh mà thôi.

3. Cẩn thận các cành cây

Lễ cưới được tổ chức dưới tán cây có thể gây ra những khoảng tối và điểm sáng không tự nhiên. Nếu điểm sáng không ở mặt của cô dâu chú rể thì cũng đừng lo vì bạn có thể để chúng sáng hơn một chút.

Nếu điểm sáng ở trên mặt của cặp đôi thì bạn sẽ phải làm thêm chút thao tác. Cài đặt máy ảnh ở chế độ lấy sáng trung bình, sau đó sửa lại ở bước chỉnh sửa sau chụp ảnh.

Đôi lúc cài đặt ánh sáng cho cô dâu lại khác với cài đặt ánh sáng cho chú rể. Hãy để chế độ sử dụng bằng tay cho máy ảnh để bạn có thể dễ dàng chuyển từ cài đặt này sang cài đặt khác.

4. Đi xung quanh

Lễ cưới ngoài trời rất thích hợp để đi dạo mà không cần phải đúng đường đi trong lễ cưới. Bạn nên để thấu kính dài và chụp từ xa để lấy cả khách dự, tất nhiên bạn phải có một thấu kính góc rộng. Hãy tận dụng nó.

Đôi lúc bóng tối ở một góc sẽ không gay gắt như bóng tối từ một góc khác. Đặc biệt là khi bạn đối mặt với ánh sáng ngược. Nếu lễ cưới có nhiều đèn ở sau cặp đôi thì bạn nên đi sang hai bên và chụp cặp đôi với ánh sánh đến từ một hướng khác. Hãy sử dụng đèn để tạo hiệu ứng nghệ thuật và điện ảnh, nhưng vẫn giữ chuẩn mực cho ngày trọng đại của cặp đôi.

Lễ cưới ngoài trời sẽ rất tuyệt vời và công việc của một nhiếp ảnh gia như bạn là hãy năm bắt khoảnh khắc đẹp của sự kiện ấy. Thỉnh thoảng chúng ta phải cần tới sự trợ giúp của một số thiết bị đồ nghề khác để khiến khung cảnh đẹp hơn. Bất kì tình huống nào liên quan tới ánh sáng đều có thể kiểm soát được nếu bạn sẵn sàng lấy một chiếc máy ảnh với hàng triệu nút bấm chức năng và tận dụng nó.

Giữ  máy ảnh luôn được điều khiển bằng tay sẽ giúp bạn thuận tiện hơn với mọi thứ được làm với chiếc máy ảnh. Chỉ cần bạn tin rằng bạn thông minh hơn chiếc máy ảnh của bạn thì bạn có thể giải quyết được mọi thứ mà mẹ thiên nhiên mang đến.

 

Leave A Reply

Your email address will not be published.