Tạp chí công nghệ Việt Nam

Làm thế nào để có những bức ảnh cưới tuyệt đẹp khi trời mưa?

0

Trời mưa thực sự là một vấn đề đối với những cô dâu xinh đẹp mặc dù ở một số quốc gia, mưa là đại diện cho sự hạnh phúc, cho con đàn cháu đống, v..vv. Và câu hỏi đặt ra đó là, làm sao để có được những bức hình đẹp khi trời vẫn đang mưa. Dưới đây sẽ là những kĩ thuật chụp ảnh cưới dưới mưa mà bạn có thể tham khảo.

Hãy chiếu sáng những hạt mưa

Cách tốt nhất để để những hạt mưa xuất hiện trong mỗi bức hình trở nên nổi bật là chiếu sáng chúng. Tôi thường sử dụng đèn flash nhưng bạn cũng có thể sử dụng những màn phản chiếu ánh sáng hoặc ánh sáng mặt trời. Bằng cách chiếu sáng các giọt mưa, chúng sẽ trở nên nổi bật hơn trong những bức ảnh của bạn nhờ có ánh sáng đi qua những giọt nước mưa đấy.

Chuẩn bị sẵn túi nhựa

Đối với những máy ảnh thời thượng, chuyên nghiệp, ống kính và đèn máy ảnh đều được thiết kế cho mọi loại thời tiết. Tuy nhiên, điều đó không đồng nghĩa với việc bạn không cần chuẩn bị những dụng cụ bảo vệ cho chúng. Dĩ nhiên thay vì phải mang chiếc máy ảnh tới tiệm sửa chữa thì bạn chỉ cần bỏ ra 0.25$ cho việc mua túi nhựa để đựng chúng. Nếu bạn lo lắng rằng bạn trông như thế nào khi mang túi nhựa đựng máy ảnh thì bạn có thể mua riêng những túi nhựa đựng máy ảnh và ống kính nhé.

Sử dụng sự phản chiếu ánh sáng

Sử dụng những vũng nước bằng cách tìm những phản xạ thú vị mà bạn có thể sử dụng để đưa vào trong những bức ảnh.

Nâng cao ISO

Những cơn mưa kéo đến cũng là lúc bầu trời trở nên nhá nhem, mù mịt. bạn có thể khắc phục những đám mây này bằng cách chỉnh lại tiêu chuẩn ISO của máy ảnh.  Chúng ta có thể sử dụng ISO ngoài mức 200. Đừng ngần ngại sử dụng ISO lên đến 800, 1600 hoặc nếu chụp với loại máy ảnh chuyên nghiệp như Canon 5D Mark III hoặc Nikon D4 bạn cso thể nâng lên đến 3200.

Mưa tạo ra những màu sắc tuyệt vời trong những bức ảnh

Một trong những điều tôi yêu thích khi chụp ảnh trong mưa là làm thế nào để tất cả các bức ảnh đều có màu sắc thực sự hài hòa và đẹp. Màu xanh lá cây trở nên xanh hơn, xanh dương trở nên xanh hơn và thậm chí ngay cả đường đi đầy nước cũng trở nên mơ mộng hơn.

Kiểm tra tốc độ màn trập

Nếu bạn không sử dụng đèn flash để bắt được các giọt mưa rơi xuống, bạn phải chắc chắn rằng bạn chọn một tốc độ màn trập đủ nhanh để bắt được chúng. Điều đó sẽ rất có thể là 1 / 500th một giây hoặc nhanh hơn.

Không chỉ mở rộng khẩu độ

Hầu hết các nhiếp ảnh gia chụp các bức ảnh đám cưới với khẩu độ mở rộng. Hãy nhớ rằng nếu bạn đang chụp trong mưa để có thể thu được nhiều nhất có thể, bạn sẽ cần nhiều chiều sâu hơn chỉ vài inch. Vì vậy, đừng ngại ngần chụp ảnh ở f5.6 ví dụ như để mở rộng chiều sâu của bạn một chút nữa.

Giữ tinh thần lạc quan

Cô dâu và chú rể sẽ quan sát bạn để đảm bảo rằng mọi thứ đều ổn. Họ sẽ lắng nghe những gì bạn nói và quan trọng hơn đó chính là ngôn ngữ cơ thể của bạn. Hãy cố gắng trở nên tích cực và chắc chắn rằng họ hiểu bạn đang cố gắng để xử lý bất cứ tình huống gì mà thiên nhiên mang đến và bạn sẽ nhận được hình ảnh đẹp.

Tìm kiếm những địa điểm khác như dưới tán cây, mái hiên hoặc cổng vòm

Thường xuyên làm việc dưới mưa khiến cho chúng ta quên rằng còn một số địa điểm mà chúng ta có thể chụp hình trong điều kiện khô ráo hơn.

Sử dụng những chiếc ô và những chiếc gương phản chiếu

Những chiếc ô không chỉ là một vật tuyệt vời tham gia vào các bức ảnh như là những vật trang trí mà nó còn là dụng cụ giúp phản chiếu ánh sáng xuống các cặp đôi . Đặt những chiếc ô dưới ghế xe của bạn và nó sẽ rất cần thiết cho những bức hình đấy.  Đừng chờ đợi cho đến khi những chiếc ô trở nên thật sự cần thiết vì sau đó bạn sẽ phải sử dụng một chiếc ô với màu sắc xấu xí, hình dáng kỳ lạ hoặc có những mẩu quảng cáo ở trên nó.

Kể một câu chuyện đám cưới dưới mưa

Đừng cố kể một câu chuyện khác về ngày cưới mà không có những bức ảnh trong mưa. Hãy cố gắng để đi theo thời tiết và tận hưởng nó. Cũng nên nhớ rằng mưa có thể mưa không ngừng trong nhiều giờ. bạn có thể nghỉ ngơi đôi chút trong thời tiết này, ngay cả khi chỉ trong vài phút. Hãy để các cặp đôi biết rằng trong những giờ nghỉ giải lao, bạn sẽ tận dụng thời gian và chụp một số bức ảnh nhé.

Khuyến khích các cặp vợ chồng thực hiện những hoạt động thường ngày của họ

Thường thì cô dâu và chú rể và gia đình của họ sẽ tìm bạn để được tư vấn vào ngày cưới. Nếu như bạn không nói điều gì đó thì họ có thể sẽ hủy bỏ một số chương trình và thay vào đó là chuẩn bị một số kế hoạch khác khả thi hơn.

 

Leave A Reply

Your email address will not be published.