Tạp chí công nghệ Việt Nam

Bí quyết làm việc với nhiếp ảnh gia chụp ảnh cưới hiệu quả

0

Phần lớn ngày cưới sẽ trôi qua rất nhanh – bánh cưới, hoa cưới, âm nhạc – nhưng những tấm ảnh sẽ tồn tại mãi với thời gian.Bạn (và những đứa cháu sau này) sẽ biết ơn chính bạn bởi các tấm ảnh và đã làm mọi thứ để chúng trở nên tuyệt đẹp.Và đây không chỉ là cách tìm một nhiếp ảnh gia hoàn hảo, mà còn là cách làm việc với nhiếp ảnh gia chụp ảnh cưới để mang lại hiệu quả cao nhất!

 1. Có sự chuẩn bị

Khoảng một năm trước ngày cưới, bắt đầu tìm hiểu thông tin về nhiếp ảnh gia chụp ảnh cưới qua thông tina từ cặp đôi cưới dạo gần đây mà bạn biết, lướt web và đọc blog.Tham dự một số điểm nhấn triển lãm đám cưới từ nhiều nhiếp ảnh gia để hiểu đặc trưng và phong cách của họ. Tuy nhiên, nhận thức được rằng chúng là những clip hoàn hảo nhất từ vô số đám cưới, từ đó, một khi bạn ưng ý một ai đó, nên yêu cầu để được xem đầy đủ một hoặc hai đám cưới.

 1. Tư duy phản biện

Khi xem ảnh, cân nhắc thời điểm quan trọng bạn muốn ghi lại tại đám cưới: Liệu nhiếp ảnh gia đó đã từng chụp những kiểu ảnh đẹp mà bạn cũng tâm đắc? Tìm kiếm những cách sắp xếp được cân nhắc kỹ càng, hình ảnh và mọi người đều được lấy nét (trừ phi hình ảnh bị nhiễu hạt theo chủ đích của người chụp). Hãy chắc chắn mọi người trông thoải mái, không bị lo sợ trước máy ảnh.

 1. Sắp xếp một cuộc gặp mặt

Bạn không thể chỉ bằng quan sát mà luôn luôn giám sát thợ chụp ảnh một cách đúng mức. Một khi hoàn thành danh sách ngắn gọn những đối tượng ưng ý – và bạn đã quyết định họ nằm trong khoảng giá hợp lí, cũng như rảnh vào ngày hẹn – cố gắng sắp xếp một cuộc gặp gỡ trực tiếp hoặc video-chat. Bạn nên cảm thấy thoải mái với người này bởi họ sẽ theo từng bước chân trong ngày cưới và tương tác với toàn bộ quan khách. Chắc chắn, việc  của bạn là chính xác.

 1. So sánh các gói dịch vụ

Tham khảo gói dịch vụ tiêu chuẩn bao gồm những gì, thêm phụ phí nào.Cụ thể, tìm hiểu thời gian chụp hình được bao gồm dài bao lâu.Hầu hết các gói dịch vụ gồm 8 tiếng đồng hồ và bao quát mọi thứ từ chuẩn bị cho đến khi kết thúc tiếp đón quan khách.Chi trả thêm để bao quát rộng hơn thường hiệu quả hơn nếu có cơ hội nên nắm bắt, đặc biệt khi bạn đang lên kế hoạch tổ chức một phần kết thật hoành tráng (chi phí trả thời gian ngoài giờ thường rất cao.)

 1. Xác nhận thợ chụp ảnh

Studio lớn hơn có nhiều hơn một thợ chụp ảnh trong đội ngũ nhân viên, và tùy thuộc vào hợp đồng, trưởng nhóm có thể không phải người chụp ảnh ngày hôm đó. Bởi mỗi chuyên gia theo một phong cách, kỹ thuật và cá tính riêng, bạn cần đảm bảo nhiếp ảnh gia bạn phỏng vấn và đặt trước là cùng một người – người thực hiện đám cưới của bạn.Đồng thời, nhiều chuyên gia hàng đầu thường thêm thợ chụp ảnh cưới phụ trong gói dịch vụ, Bằng cách này, một người có thể chụp những tấm ảnh nghiêm túc trong khi người còn lại chụp tiệc Cocktail nhẹ (cocktail hour).Bạn cũng sẽ nhận thấy hai góc chụp độc đáo của những khoảnh khắc quan trọng, chẳng hạn như nụ cười đầu tiên trong vai trò một cặp đôi mới cưới và cắt bánh.

 1. Xem xét tài liệu tham khảo

Nhận xét trên mạng rất tuyệt, và nên nằm trong nghiên cứu (xem phần trên), nhưng một khi bãn đã sẵn sàng thuê một ai đó, hãy yêu cầu được trao đổi với một hoặc hai khách hàng trước đó. Hỏi cặp đôi liệu chuyên gia có thực hiện những kiểu ảnh họ muốn và liệu họ hài lòng với dịch vụ, hỏi thêm bất cứ câu hỏi cụthể nào bạn muốn.

 1. Kí hợp đồng

Một khi chọn được nhiếp ảnh gia chụp ảnh cưới, kí hợp đồng quy định tất cả – từ ngày cưới, thời gian hoàn thành công việc xử lí hậu kì và bạn sẽ nhận sản phẩm cuối cùng như thế nào – được ghi chép rõ ràng.

 1. Lên lịch trình chụp ảnh đính hôn

Một khi thuê nhiếp ảnh gia, ảnh chụp trước ngày cưới được ví như một mũi tên trúng hai đích: Đó là cơ hội tốt để làm quen với nhiếp ảnh gia và việc chụp ảnh; bạn sẽ có những tấm ảnh dự phòng sẵn có; và có thể phản hồi lại với chuyên gia tấm nào bạn thích và không thích trước khia ngày cưới diễn ra.

 1. Lập một danh sách kiểu ảnh (hợp lí)

Đừng mất thời gian cố gắng chụp những kiểu ảnh cuối cùng với ông bà, anh chị em và các cháu.Trung thành với một số kiểu ảnh quan trọng và nhờ phù dâu danh dự hoặc bất cứ thành viên nào của đám cưới giúp bạn sắp xếp trong ngày cưới. Bao gồm bạn muốn ảnh đen trắng hay màu, và đừng quên đề xuất phụ kiện trang trí cụ thể nào bạn muốn chụp (ví dụ, hộp để giấy ăn tự làm bạn bị tê tay vì dệt sợi). Trong khi gửi đi những ghi chú, đính kèm một số ảnh mà trong đó bạn nghĩ mình trông thật xinh đẹp, nhờ đó, anh ấy sẽ biết bạn muốn trông như thế nào trong ngày cưới. Thêm nữa, bổ sung bất kỳ ghi chú phụ thực tế nào như phần hông của bà bạn không được khỏe và không thể đứng quá lâu.

 1. Lên lịch trình sát với thực tế

Trong ngày cưới, mọi thứ sẽ diễn ra lâu hơn bạn nghĩ, từ làm tóc cho đến mặc trang phục.Và rủi ro sẽ xảy ra (hãy tin chúng tôi!) – từ lời thề nguyện không đúng chỗ cho đến giao thông tắc nghẽn – vậy nên, đặt một lịch trình cho một ngày bận rộn nên dành thêm ra những khoảng thời gian để xử lí vấn đề mà không xen vào thời gian chụp ảnh cưới.

 1. Chụp ảnh “cái nhìn đầu tiên”

Nếu không muốn bỏ lỡ một giây phút nào của bữa tiệc Cocktail, xếp lịch trình chụp ảnh chân dung trước khi tiến hành nghi lễ.

Bonus: Bạn sẽ bớt lo lắng khi đi dọc theo lối đi vào lễ đường; tóc và trang điểm sẽ hoàn toàn tươi mới phù hợp với ảnh.

 1. Ngẩng đầu lên

Nhiếp ảnh gia chia sẻ với chúng tôi rằng vô số cặp đôi lúng túng đi dọc lối đi vào lễ đường bởi họ quá lo lắng. Ít nhất, giữ đầu ngẩng cao, thậm chí nếu không thể mỉm cười, Một ánh nhìn suy tư trên gương mặt cô dâu trước khi thề nguyện hoặc một cái liếc nhìn nội dung trong suốt bài thánh ca tốt hơn chỉ nhìn thấy đỉnh đầu.

 1. Chỉ tận hưởng ngày trọng đại của bản thân

Cố gắng không lo lắng về những thứ nhỏ nhặt, như đổi địa điểm chụp chân dung bởi mưa hoặc phù dâu gặp sự cố trong suốt chụp ảnh gia đình. Và cho phép nhiếp ảnh gia tiếp tục lịch trình, bố trí kiểu ảnh và nắm bắt được như thế nào sẽ đẹp nhất – hãy nhớ rằng, đó là lí do bạn thuê họ. Nếu bạn thường xuyên bắt góc máy ảnh, nó sẽ không chụp bạn nhẹ nhàng trò chuyện với hôn phu/thê hoặc cười đùa với bạn bè. Nhiếp ảnh gia nên là người lo lắng chụp những khoảnh khắc đó, thay vì bạn.

 

Leave A Reply

Your email address will not be published.