Tạp chí công nghệ Việt Nam

Bí quyết chụp những bức ảnh lãng mạn dưới ánh hoàng hôn

0

Cho dù bạn chụp ảnh đám cưới, ảnh thiên nhiên hay chân dung thì chụp đúng vào lúc hoàng hôn có thể làm bức ảnh thêm lãng mạn hơn, tăng sự lan tỏa cho bức ảnh chân dung của bạn.  Những vị khách dự đám cưới thường ra ngoài khoảng 10-15 phút vào lúc hoàng hôn để có một vài bức ảnh vì thế  bạn cũng nên biết một vài bí quyết để có những bức ảnh cưới nghệ thuật dưới ánh hoàng hôn. 

1. Hãy để lộ ra bầu trời

Hãy bắt đầu ngay với những ánh hoàng hôn bằng việc cài đặt máy ảnh của bạn sẵn sàng nếu thời gian cho phép. Bạn muốn chắc chắn về cấu trúc hay chi tiết về màu sắc trên trời không bị mất. Hãy dùng chế độ ISO chậm nhất có thể để giữ ISO của bạn trong khoảng 200-400. Giữ cho khẩu độ mở rộng mang lại nhiều vĩ độ nhất cho đèn flash của bạn.

2. Sử dụng giá đỡ.

Chân máy là một lựa chọn tuyệt vời với những bức ảnh của bạn, giữ ISO ở chế độ thấp và soạn mỗi bức ảnh theo cách mà bạn muốn. Nó cũng đồng thời giúp bạn tập trung vào cặp đôi ( hoặc trợ lý của bạn nếu bạn có thể thực hiện một số thử nghiệm và điều chỉnh lượng đèn flash mà không cần đóng lại mỗi khi chụp. Chân máy thực sự cần thiết khi mà bạn đang không có trợ lý.

3. Chọn ánh sáng bổ sung

Bây giờ chúng ta đã chụp được toàn bộ phần nền và đã đến lúc ta cần cho thêm ánh đèn flash. Nhiều thợ chụp ảnh thường xuyên sử dụng đèn flash ở ngoài máy ảnh, xuyên qua một chiếc ô trắng. Nó mang đến hiệu quả khá tốt, ánh sáng nhẹ, tạo chút cảm giác lãng mạn của ánh hoàng hôn trong điều kiện thời gian bị eo hẹp. Nếu đặt chiếc ô càng gần mà không có khung hình vẫn có thể có những ánh sáng nhẹ nhàng nhất có thể.

4. Điều chỉnh năng lượng của đèn flash

Điều chỉnh năng lượng của đèn flash thông qua “ánh sáng bổ sung” là cách dễ nhất để có nhiều ảnh hơn. Bạn có thể thường xuyên bắt đầu với đèn flash trong khoảng từ 1/8 hoặc 1/4 năng lượng và điều chỉnh chúng, Hãy xem tốc độ màn trập của máy ảnh để chắc chắn rằng nó đã không quá cao để đồng bộ với đèn flash của bạn. Đặc biệt là 1/200 giây hay chậm hơn. Nếu đèn flash của bạn quá mạnh, điều chỉnh nó thấp xuống để phù hợp với đối tượng của bạn, đặc biệt là khi bạn không muốn điều chỉnh tốc độ màn trập hay khẩu độ vì nó sẽ thay đổi hình nền của bạn. Tuy nhiên, khi mặt trời lặn và nền trở nên tối hơn, bạn có thể làm chậm tốc độ màn trập hoặc mở rộng khẩu độ để giữ những chi tiết trên hình nền.

5. Đặt ra một số yêu cầu đối với cặp đôi chụp ảnh

Sau khi cài đặt xong các chế độ, đã đến lúc để bạn truyền tải các ý tưởng đến cặp đôi chụp ảnh. Hãy cho họ biết những điều bạn muốn họ làm. Nếu nó quá tối, bạn có thể thường sử dụng ánh sáng đèn Led hoặc ánh đèn từ điện thoại để đủ chiếu sáng cho họ và giúp cho máy ảnh tập trung vào đối tượng chụp ảnh. Sau khi đã xác định được vị trí trung tâm, tắt chế độ đó và bật đèn LED của bạn lên.

6. Chụp ảnh mà không có đèn Flash

Phụ thuộc vào lượng ánh sáng mà chúng ta có khi hoàng hôn, các bạn có thể tạo dáng cho các cặp đôi đứng trước ánh hoàng hôn để tạo hiệu ứng bóng rất đẹp và ấn tượng. Nó không yêu cầu chụp ảnh với máy ảnh mà tắt đèn flash, vì thế đây là lựa chọn tuyệt vời để có những bức ảnh tiết kiệm thời gian mà đẹp khiến cho khách hàng yêu thích, đồng thời không tốn nhiều thiết  bị và công sức.

 

 

Leave A Reply

Your email address will not be published.