Tạp chí công nghệ Việt Nam

21 cách tạo dáng đẹp hút hồn khi chụp ảnh cưới

0

Một buổi chụp ảnh cưới chuyên nghiệp là một chủ đề lớn hơn rất nhiều so với chỉ có 21 mẫu tạo dáng. Mục đích của bài tạp chí này chỉ là cung cấp cho bạn một vài ý tưởng cũng như hướng dẫn ban đầu để chụp những bức hình đẹp cho cô dâu và chú rễ.

1. Chiếc khăn voan là một phụ kiện tuyệt vời cho những bức hình chân dung của cô dâu. Bạn có thể muốn sử dụng kĩ thuật thu phóng bằng tay để tập trung vào đôi mắt, nếu không chế độ tự động sẽ tập trung vào lối dệt vải của chiếc khăn voan.

2. Một cơ hội tốt để có được những bức ảnh tuyệt vời đó là chụp hình cho cô dâu hay cả đôi uyên ương trong xe cưới.

3. Một nụ hôn lãng mạng và say đắm là một kiểu hình không thể thiếu trong buổi chụp ảnh cưới. Dĩ nhiên phải cố gắng bắt trọn mặt của cả hai và cả đôi mắt nữa nếu bạn không muốn có những bức hình đơn điệu.

4. Một cách tạo dáng rất dễ và tình cảm đó là đôi uyên ương ôm nhau nhẹ nhàng và tự nhiên, má kề sát vào nhau. Chú ý rằng bó hoa cưới của cô dâu được đặt đẹp mắt và hướng thẳng về phía máy ảnh.

5. Một cách tạo dáng đẹp mắt nữa đó là chú rễ ôm cô dâu từ phía đằng sau. Cặp đôi uyên ương có thể nhìn nhau trìu mến hoặc nhìn thẳng vào máy ảnh. Hoặc họ có thể hôn nhau để có những bức ảnh tình cảm ngọt ngào hơn.

6. Chỉ một vài thay đổi nhỏ so với những cách tạo dáng trước đó là cặp đôi uyên ương sát lại gần nhau và tìm cách để chụp được bức ảnh từ góc nghiêng làm toát lên sự cao quí, thiêng liêng.

7. Trong lễ cưới, bạn đừng ngại mà hãy yêu cầu cô dâu và chú rễ hôn nhau trong những cảnh chụp bất kể khi nào có khoảnh khắc thích hợp. Họ sẽ không phàn nàn gì cả đâu.

8. Nếu có thể hãy sắp xếp những cảnh chụp ngoài trời, chụp cho cặp đôi những bức hình ở khoảng cách xa và sử dụng không gian thoáng đãng làm nền.

9. Một kiểu tạo dáng dễ dàng và có phần nghiêm trọng hơn, tạo nên một cảm giác nhẹ nhàng và gần gũi hơn.

10. Chú rể bế cô dâu vào lòng, đó là một kiểu tạo dáng đơn giản, tuy nhiên hãy cẩn thận chọn góc chụp phù hợp, cả hai gương mặt đều có thể được nhiều thấy.

11. Kiểu tạo dáng chú rễ bế cô dâu vào lòng không chỉ đẹp mắt ở khoảng cách xa mà ở những cự li gần, nó cũng rất tuyệt vời.

12. Dĩ nhiên cần có một cách tạo dáng nghệ sĩ – cô dâu ngã vào lòng chú rễ. Nhưng nếu cặp đôi uyên ương phản ứng nhanh nhạy, những kiểu chụp hình như thế này cũng không kém phần sang trọng.

13. Những tấm ảnh cưới thỉnh thoảng thật sự không cần thiết phải quá nghiêm trọng. Đừng ngại làm những điều thú vị, yêu cầu cặp đôi bỏ giày ra và chỉ chạy xung quanh một chút và chớp những khoảnh khắc ấy.

14. Đừng quên rằng luôn có những cơ hội tốt để bắt được những tấm hình từ phía sau lung.

15. Một cách tạo dáng có chút hài hước với cảnh cặp đôi hôn nhau say đắm. Hãy chú ý đến váy cưới: để cho nó phủ xuống nhẹ nhàng và tự nhiên, đừng để bị vướng và nhăn nhó dưới chân của chú rể.

16. Một cách tạo dáng lộng lẫy khác cho chân dung của cô dâu. Cô dâu nên ngồi xuống sàn (hoặc một ghế đẩu thấp) với chiếc váy cưới xòe rộng tự nhiên. Chụp từ góc máy phía trên khi cô dâu nhẹ nhàng nhìn lên hoặc nhìn xuống.

17. Một cách tạo dáng đơn giản nhưng thú vị, cặp đôi chạm những ly rượu sâm banh vào nhau. Ở những cảnh sáng tạo hơn, bạn cũng có thể bắt cận vào những ly rượu và làm mờ đi chân dung của cô dâu và chú rễ.

18. Một cách sáng tạo nữa để nói về lĩnh vực nông sâu trong nhiếp ảnh. Hãy sử dụng ống kính máy ảnh rộng nhất có thể và giữ cho chú rễ cách xa cô dâu. Tập trung vào cô dâu và để cho chú rễ hơi mờ một chút.

19. Cặp đôi uyên ương nhảy múa cùng nhau cũng là một cảnh không thể thiếu. Chụp nững bức hình mà cả cô dâu và chú rễ nhìn thẳng vào máy ảnh, làm cho cả hai gương mặt đều được nhìn thấy rõ ràng nhất. Họ có thể nhìn vào máy ảnh hoặc nhìn vào nhau.

20. Trong những kết quả sáng tạo, đừng chỉ tập trung vào cô dâu và chú rễ. Sẽ có rất nhiều những đồ vật thú vị không kém, và những bức hình này sẽ làm cho lễ cưới đặc biệt hơn rất nhiều so với lễ đính hôn. Do đó, hãy chụp những bức hình riêng cho những đồ vật đó. Ví dụ như bó hoa cưới, trang sức, những đồ vật chi tiết, những ky rượu sâm banh, chiếc nhẫn cưới, chiếc xe dâu hay những yếu tố khác.

21. Điểm cuối cùng thì không chỉ nói về cách tạo dáng, nó là cả một ý tưởng cho buổi chụp hình. Thu thập chỉ những đồ vật nhỏ hoặc những mảnh cắt từ những bức ảnh khác và ghép chúng thành một tác phẩm hoàn chỉnh. Hãy sử dụng một vài hiệu ứng lọc ánh sáng hay đơn giản chuyển đổi cho nó thành màu trắng-đen để đạt được kết quả tốt nhất.

Và hơn nữa, hãy theo dõi những tạp chí khác về bộ sưu tập những cách tạo dáng, đặc biệt là tạo dáng cho cặp đôi. Nhiều cách tạo dáng cho cặp đôi này sẽ được áp dụng hoàn hảo cho cô dâu và chú rễ. Và dĩ nhiên, hãy theo dõi những bài tạp chủ đề tạo dáng dành phái yếu và cả phái mạnh nữa. Bạn có thể tìm thấy ở đó những cách tạo dáng thích hợp cho những bức chân dung riêng.

Leave A Reply

Your email address will not be published.