Chụp ảnh CƯỚI ĐẸP – PHONG CÁCH MỚI giá từ 3 triệu tại Hà Nội

Menu

Hướng dẫn chụp ảnh cưới cho người mới bắt đầu

Đám cưới là một vấn đề hết sức quan trọng . Bạn đã bao giờ tự hỏi rằng một buổi chụp hình cưới nó sẽ như thế nào? Nếu bạn chưa có kinh nghiệm chụp ảnh cưới, bài viết dưới đây là một bài học tuyệt vời nhằm hướng dẫn chụp ảnh cưới cho người mới bắt đầu.

NGÀY TRƯỚC ĐÁM CƯỚI

Có vài việc cần làm trước ngày đám cưới, không nhiều nhưng đủ để bạn đánh thức một ý nghĩa đặt biệt và sẵn sàng để “quẩy”.

Dưới đây là danh sách những việc cần làm trước MỖI đám cưới!

Hãy cho cô dâu biết bạn háo hức như thế nào khi được chụp ảnh cho cô ấy.

 1. Tập trung tất cả thiết bị lại với nhau và hãy chắc chắn rằng bạn đã sạc pin đầy đủ:pin máy ảnh hay pin của đèn flash, nhanh chóng làm sạch ống kính và làm rõ tất cả những ý đồ của mình.
 2. Kiểm tra lại kế hoạch đã định và làm mới lại hồi ức của mình về những nơi dự định đến và những điều dự định làm. Đến bây giờ thì 99% thời gian tôi thấy tôi đã chụp ở những địa điểm hay những nơi gặp gỡ vì vậy, nó không đòi hỏi quá nhiều sự chuẩn bị, nhưng với thời gian trước tôi đã từng phải đi tham dò và lên kế hoạch cho cả buổi chụp, tùng cảnh một, từng bức ảnh một.
 3. Kiểm tra GPS để mình biết được phải mất bao lâu để đi đến được điểm đến đầu tiên. Tôi luôn luôn thích bắt đầu trước 5 phút bởi vì tôi cảm thấy điều đó giúp tôi có một ngày thật sự tuyệt vời.
 4. Chắc chắn rằng xe của bạn đã đày xăng. Tôi không thích căng thẳng về vấn đề này trong ngày đi chụp ảnh.

BUỔI SÁNG CỦA NGÀY CƯỚI

Được rồi, chúng ta đã quá hưng phấn và đã đến lúc chúng ta hành động thôi! Tôi thường bắt đầu một ngày với một bữa sáng thật lớn để giúp tôi no càng lâu càng tốt. Mọi người thì khác, nhưng tôi thực sự cảm thấy đói khi không ăn và đôi khi đâm ra khó chịu. Vì vậy, chú ý rằng, tôi luôn luôn mang theo thức ăn trong ngày đó.

Tôi gặp rất nhiều nhiếp ảnh gia và các bạn làm video mà không ăn trong cả ngày và tôi thực sự không biết họ đã làm như thế nào! Khi tôi chạy quanh trong một ngày với một sự cảnh giác và năng lượng cao, tôi thích nhai cái gì đấy khi lái xe đến địa điểm khác và nghỉ mệt.

Được tồi, bắt đầu thôi. Lần cuối kiểm tra lại trước khi lên đường:

 1. Dụng cụ được gói cẩn thận và đem lên xe. Kiểm tra lại lần nữa rằng mọi thứ đều ở đó và pin và thẻ được bỏ lại vào túi máy quay và không còn gì đang được sạc ở trong nhà.
 2. Bữa trưa nên được gói lại và sẵn sang!
 3. Ăn mặc sao cho ấn tượng, nhìn chuyên nghiệp một chút để chẩn bị cho đám cưới. Tưởng tượng rằng bạn là một vị khách, chắc chắn rằng bạn nên ăn mặc đẹp. Trong công ty của tôi, không quần jean, áo phông hay bất kì đồ nào kiểu vậy, trông nó thật sloppy. Bạn đang đại diện cho chính mình và sản phẩm của mình, đảm bảo rằng bạn phải trông thật đỉnh đạc.
 4. Chắc rằng bạn phải đem theo tất cả các giấy tờ công việc. Tôi sử dụng một phần mềm rất thú vị dựa trên hệ thống nhật kí gọi là Tave.Tôi thực sự không thể làm việc mà không có nó.

Được rồi,bắt đầu!

BAO QUÁT VỀ CHÚ RỂ (45 PHÚT-1 GIỜ)

Đã đến lúc để chú ý đến hình ảnh của chú rể. Tiếp theo tôi bước vào cửa và mỉm cười, tôi giới thiệu mình với mọi người, chắc chắn rằng chú rể đang vui vẻ và thoải mái, và bắt đầu xây dựng quan hệ với những người  quan trọng bao gồm bố mẹ và bữa tiệc của hôn lễ.Phần còn lại của công việc là chắc chắn rằng mọi người đều yêu quí bạn và cảm thấy dễ chịu khi ở xung quanh bạn. Nếu bạn có thể có được điều đó, việc chụp ảnh sẽ dễ hơn rất nhiều!

Vì vậy, quay lại lúc nảy, tôi luôn luôn bắt đầu với những chi tiết như nhẫn cưới, cổ tay áo…Điều đó cho tôi thời gian để lướt quanh một vòng bên ngoài trước và cho chú rể thời gian để sẵn sang. Khi mà làm về chi tiết, tôi nhận thấy căn phòng dễ thương nhất trong ngôi nhà với ánh đèn rực rỡ với nhưng ánh phản chiếu từ khung cảnh phía sau và cuộc chơi bắt đầu! Hay ngắn gọn hơn tôi luôn chụp như sau:

Chụp hình trong ánh sáng tự nhiên bên trong( cùng với thời gian quay lại cửa sổ)

 1. Chi tiết
 2. Chú rể đã sẵn sang
 3. Kết hợp với chú rể và những cá nhân
 4. Sử dụng một ít thời gian để chụp chân dung của chú rể.
 5. Một sự chia vui khi cụng những ly bia, rượu hay bất kì thức uống khác.
 6. Hình gia đình và những sự kết hợp khác.

Làm video trong ánh sáng phía trong căn nhà(đóng các của chính, tắt các đèn trần và tạo ra không gian thật tâm trạng)

 1. Những hình ảnh vui nhộn của các chàng trai đang cố gắng ngầu
 2. Chân dung của chú rể

Phía không gian bên ngoài

 1. Hình chụp bước đi
 2. Nhiều hơn những khoành khắc vui nhôn
 3. Nếu có thời gian tôi sẽ đẩy những thứ khuôn khổ ra và chụp một vài kiểu thương mại hay những tấm hình thời trang.

**Mẹo nghề** Điều này trông có vẻ rất nhiều nhưng như tôi nói lúc trước, hầu hết thời gian tôi thiết kế một an-bum ảnh cưới và những cảnh chụp lí tưởng là thêm trang đôi trong an-bum ảnh cưới, và lí tưởng hơn nữ, hi vọng rằng những bức ảnh thì đặc biệt tuyệt vời đến nỗi họ không thể loại cái nào ra khỏi an-bum đó!Từ một quan điểm này, chúng ta có 10 cảnh, vì vậy riêng những tấm hình của chú rể thôi có thể lấp đầy 20 trang của an-bum rồi.

Bao quát về cô dâu(1 giờ-1.5 giờ)

Vẻ đẹp của những bức hình cô dâu thì khá giống so với của chú rể.80% qui luật là giống nhau ngoại trừ những bức ảnh này sẽ sáng  hơn, màu sắc hơn và một chút gì đó chất hơn.Hãy nhớ, những nụ cười tươi lúc trên đường đi, được theo sau bởi những lời giới thiệu, xây dựng những mối quan hệ và khiến mọi người trở thành  bạn tốt của nhau.

Trước khi bắt đầu, tôi luôn bắt đầu với những bức ảnh chi tiết( chiếc nhẫn cưới, hoa hay giày) điều đó cho tôi nhiều thời gian hơn để thư giản và cảm nhận không gian xung quanh mình và cho những cô gái thêm thời gian để hoàn tất những công việc như làm tóc và trang điểm.

Một mẹo nhỏ tôi hay dùng ở bên nhà gái đó chính là chụp rất nhiều những  bức ảnh  ở căn phòng  ngủ lớn.Nó thường có ánh sáng rất tốt, có đủ không gian, sạch sẽ, gọn gangf và cho tôi một cảnh tốt để chụp chân dung.Tốt nhất là tôi có thể đóng cửa lại và để mọi nguwoif ở ngoài trong khi có một vài người ở trong và có thể chụp tất cả các kiểu tôi cần mà không cần sự phản chiếu.

Để hoàn thành cảnh chụp, tôi cơ bản dựa theonhững qui tắt giống như với của chú rể:

Ánh sáng tự nhiên trong phòng ngủ

1.Chi tiết trên giường ngủ hoặc bàn cà phê

2.Những cô gái giúp cho cô dâu sẵn sang

3.Những sự kết hợp giữa cô dâu với phụ dâu hay với những cá nhân khác

4.Chụp những bức chân dung thật đẹp cho cô dâu gần cửa sổ hay trên giường ngủ.

Ánh sáng tự nhiên trong phong trà

1.Sự chia vui với những ly rượu sâm banh

2.Những hình ảnh gia đình hay những sự kết hợp khác

Làm video với ánh sáng phía trong

1.Nếu tôi có thời gian tôi sẽ cố gắng và làm cho những bức ảnh chân dung của cô dâu có trong video.Nó cho cô dâu nhiều sự lựa chon hơn và tăng thêm giá trị vào những tấm hình chung bao quát khi bạn giao hình ảnh.

Đó là những bức ảnh cô dâu dễ thương,còn bây giờ, hãy lấy lại năng lượng và đi đến phần chụp hình nghi lễ.

Nghi lễ

Tôi ghét bắt đầu với một điều tiêu cực nhưng tôi phải nói với bạn rằng thậm chí sau 10 năm kinh nghiệm nhưng đây sẽ là một phần mà có thể căng thẳng nhất.Nếu đám cưới chỉ diễn ra ở một nơi thì sẽ chẳng có vấn đề gì nhưng nếu đó là một thành phố đám cưới và có rất nhiều những phương tiện liên quan đến từ nhà cô dâu đến lễ đường, tôi thường lo lắng một chút về giao thông, chỗ đậu xe và bước vào nhà thờ trước cô dâu.

May mắn thay điều đó chưa từng xảy ra, nhưng nếu có xảy ra thì tôi có đến muộn vì giao thông thì cô dâu cũng vậy và tôi có thể vượt qua được chuyện đó.

Vì vậy quay lại công việc.Chúng ta thường qua được một nửa chặng đường của ngày và đó là lựa chọn mà tôi cảm thấy tôi thoải mái nhất.Những gì xảy ra ở lễ đường là tất cả những gì vượt quá tầm tay và sự kiểm soát của tôi vì vậy công việc của tôi chỉ đơn giản là làm tốt nhất những gì mình có thể.Ngoại trừ những thử thách về công nghệ như nhà thờ thì đặc trung với màu tối và vàng,tôi thì lại thấy nó thú vị, và luôn thích lắng nghe cặp đôi trao cho nhau những lời thề, đặc biệt nếu họ tự làm nó.

Một vài cảnh quan trọng đó là:

 1. Cô dâu bước đi và đặc biệt quan trọng hơn đó là phản ứng của chú rể
 2. Một góc chụp rộng đẹp của nhà thờ từ phía sau
 3. Cận mặt cặp đôi khi họ trao nhau lời thề
 4. Nếu bạn có thể làm nó,hãy bắt cận cảnh chiếc những khi đeo vào ngón tay
 5. Bắt được ánh mắt thật gần của bố mẹ, nếu họ có rưng rưng nước măt hãy bắt lấy cơ hội
 6. Nụ hôn!Trong 10 năm làm nghề tôi chỉ bỏ lỡ nụ hôn một lần!Nó chỉ xảy ra khi quá nhanh và không được thông báo và đã hết trước khi máy ảnh của tôi có cơ hội để tập trung vào.Tôi đã xem qua một người làm video người mà đang đứng cạnh tôi khi đó như cạn kiệt máu trên khuôn mặt của tôi và cậu ấy đã cười lớn,cậu ấy đã gởi thư điện tử cho tôi với video vào ngày hôm sau !một cuộc gọi kín!
 7. Chụp một vài bức hình của những kí hiệu.
 8. Cuối cùng, tôi thích đi dạo ra ngoài với cô dâu và chú rể và chụp những bức hình khi họ đi qua đám đông đang reo hò chúc mừng.

Chúc mừng, ảnh nhóm và ảnh gia đình

Những bức ảnh chúc mùng

Chúng ta đang ở bên ngoài và tất cả những vị khách đang tràn ra từ nhà thờ hay lễ đường đối với cô dâu và chú rể.Có một vài kiểu chụp tôi thật sự thích đó là:

1.Những bức hình với góc chụp bình thường để cho thấy được không khí cũng như kích cỡ của buổi tiệc

2.Cận cảnh cặp đôi đang được bố mẹ anh chị chúc mừng

3.Và rồi tôi cố gắng chạy một vòng quanh đám đông và chụp những bức ảnh trong nhóm như là gia đình hay nhóm những người bạn.

**Mẹo nghề** Mặc dù chạy xung quanh để chụp hình mọi người có thể rất nhiều công việc, tôi thấy nó thật sự thú vị khi gặp gỡ và chụp những bức hình khi mà họ không thực sự hứng thú, và rồi hầu hết thời gian mọi người sẽ ghé thăm trang mạng của bạn để xem ảnh !Một cách tuyệt vời để quảng bá thương hiệu.

Thường thì 1 trong 2 điều sẽ xảy ra mà bạn cần chú ý đến.Mọi người sẽ rề rà bắt đầu rời khỏi hoặc tôi sẽ để ý rằng cô dâu đang bắt đầu cảm thấy một chút chán nản với những cái ôm hôn.Nếu tôi chsu ý đến một trong hau điều ấy xảy ra, tôi sẽ chú ý đến những cặp đôi và kiểm tra xem họ có sẵn sằng với những bức ảnh nhóm.

Những bức ảnh nhóm!

Thời gian mà bước lên những bậc thang đáng tin cậy và đưa ra những ý kiến cá nhân trước đông người.Khi tôi mới bắt đầu, tôi đã từng rất GHÉT khi phải làm điều này và thật kinh khủng khi đứng trước đám đông từ 50-300 người! Nhưng bất cứ thứ gì cũng vậy, qua thời gian bạn sẽ thấy ổn hơn với nó và làm nên tự tin, và bây giờ tôi đã thích nó!Một lần nữa đó là một cơ hội tốt để quảng cáo bạn làm ở đâu trước mọi người,bao gồm những khách hàng tiềm năng trong tương lai.Vì vậy tôi thường kể một vài câu chuyện vui và mọi người đều cười,chụp những kiểu ảnh khác nhau cho nhwungx nhóm người khác nhau.

Những bức ảnh gia đình!

Đây là một phần khác của ngày mà tôi đã từng rất mệt mỏi,nhưng với một ít sự huấn luyện và một hệ thống tốt,bây giờ có nhắm mắt tôi cũng làm được!Tôi thấy nó là một phần của ngày khi mà cô dâu và chú rể có thể kiệt sức và mất kiên nhẫn,vì vậy công việc của tôi là tạo sựng và kiểm soát tình huống.

**Mẹo** Ở cuối những bức ảnh nhóm, hãy thông báo rằng bạn sexchupj ảnh gia đình, nhấn mạnh rằng nơi bạn sẽ chụp và rồi làm rõ rằng bạn yêu cầu những thành viên gia đình ngay lập tức di  chuyển sang.Điều này giúp cho mọi người biết tiếp theo sẽ là gì,không có một sự hoang mang nào và sẽ làm cho những bức ảnh gia đình nhanh hơn và dễ dàng để hợp tác hơn.

Vì vậy, hãy tạo dựng cho cô dâu và chú rể những vị trí tốt,lí tưởng với những khung cảnh dễ thương nhất mà bạn tìm thấy.Chú ý đến ánh mặt trời và bóng đổ có đang che mọi người  không.Cố gắng xếp tất cả mọi người vào trong khung hình nếu có thể.Khi cô dâu và chú rể bước đi, bắt đầu thực hiện những sự kết hợp này.Một mẹo nhanh khắc, luông chụp 3 đến 4 bức ảnh gia đình chỉ để chắc chắn rằng bạn có một cái ở đó không một ai lãng tránh, thậm chí đếm 3,2,1 chụp!

Và chúng ta lại nghỉ một chút!Quay lại xe và ăn một chút gì đó và đến với phần yêu thích nhất của tôi:VỊ TRÍ!

VỊ TRÍ

Tôi rất thích phần này,nó chỉ có bạn và buổi tiệc hôn lễ.Thông thường tâm trạng thì thoải mái hơn rất nhiều, nghi lễ đã qua, bia đã tới và moi người đều chúc mừng.Nhưng,trong khi buổi tiệc đang thoải mái,đó là phần mà tôi thấy khó khăn nhất.

Tóm lại đây là những điều cần nhớ và làm

 1. Chụp những bức hình đẹp của cặp đôi cái mà đáng giá để treo lên tường
 2. Ở những địa điểm khác nhau
 3. Sử dụng đa dạng những tác phẩm khác nhau
 4. Khiến họ làm những điều khác nhau
 5. Trong khi làm trảu nghiệm những khoảnh khắc vui nhộn
 6. Không lặp lại những bức ảnh giống nhau
 7. Chắc chắn rằng bạn kiểm soát được thời gian
 8. Chụp 2 đến 3 địa điểm hoàn toàn khác nhau
 9. Khi thử thách với giao thông, đèn, bãi đậu xe hay thậm chí những nguwoif ngẫu nhiên trong khung cảnh.
 10. Và đừng quên những bức ảnh trong bữa tiệc và những bức hình của phương tiện.

SỰ TIẾP ĐÓN KHÁCH

Chúng tôi đẫ làm nó! Phần cuối cùng trong ngày của chúng tôi và tôi hoàn toàn có thể thoải mái.Tôi thấy rằng sự tiếp đón khách thì cũng khó như là hôn lễ.Mọi thứ chỉ xảy ra vượt ngoài vòng kiểm soát và tôi chỉ biết cố gắng hết sức.

Tôi thường nghỉ ở bàn tiếp khách cho đến khi điệu nhảy đầu tiên bắt đầu.Cá nhân tôi thấy rằng mọi thứ cho đến điệu nhảy đầu tiên thì thực sự quan trọng và sau đó chỉ là sự lặp lại.

Đây là những gì tôi làm:

 1. Chụp thật nhiều những bức ảnh cho những vị khách
 2. Những bức ảnh của những nơi gặp gỡ
 3. Chi tiết về bánh kem, sắp xếp trên bàn tiệc hay những thẻ tên
 4. Bữa tiệc hôn lễ và cặp đôi được công bố
 5. Một vài bức ảnh của cặp đôi và bữa tiệc hôn lễ tại bàn
 6. Trong suốt buổi đầu tôi thường
 7. Và rồi điệu nhảy đầu tiên bắt đầu và tôi kết thúc buổi tiệc bằng thật nhiều những bức ảnh của cặp đôi,và khi buổi tiệc được công bố và sàn nhày mở ra với tất cả mọi người, với những góc chụp quen thuộc trên sàn nhảy đầy người xung quanh cặp đôi ở chính giữa.

THẬT THÚ VI!CHÚNG TA ĐÃ ĐI ĐẾN CUỐI CÙNG!Tôi luôn tạp biệt cặp đôi , nói với họ mình vui như thế nào và chúc họ có thời gian bên nhau thật vui vẻ trong tuần trăng mật.Đã đến lúc cất đồ và quay về.

SAU BUỔI ĐÁM CƯỚI

Ha, chỉ khi bạn nghĩ một ngày đã qua và bạn có thể đi ngủ, không phải thế.Có một điều cần phải làm.Đó là 100% của tôi, không thể phá vỡ,phải làm, những qui tắc vàng cho mỗi đám cưới mặc cho tôi có kế hoạch gì tối nay!

Ngay sau khi tôi quay lại phòng ảnh hay nhà TÔI LUÔN TẢI LÊN TẤT CẢ NHỮNG THẺ VÀ KIỂM TRA CHÚNG TRONG MÁY TÍNH CỦA TÔI trước khi làm bất cứ việc gì khác.

Khi tôi biết ảnh đã được tải lên an toàn và rồi tôi có thể nghỉ ngơi.Hoặc là, nếu tôi chụp nữa trong ngày tới,tôi lại đem mọi thứ đi sạc pin,làm sạch thẻ của tôi và sẵn sàng cho vòng 2 vào ngày mai!!

Categories:   Chuẩn bị cưới

Comments